Danh mục
Trang chủ
Tin nổi bật
Lời giới thiệu
Văn
Thơ
Sự kiện
Nghiên cứu lý luận phê bình
Nhân vật
Giai thoại văn chương
 Tìm kiếm

Trong:

 Trưng cầu ý kiến
Bạn nghĩ sao về webiste này?
Thật tuyệt vời
Thật tiện lợi
Hay đấy
Bình thường
Ý kiến khác
Kết quả
 Tác giả tác phẩm
THANH THẢO - TÔI CHÀO ĐẤT NƯỚC TÔI  

Thật ra Thanh Thảo không phải là người hay nói về mình, anh nói về các nhân vật khác, người đời. Anh là kẻ đi qua, nửa rong chơi nửa cố tình quan sát, kể lại điều anh thấy, những chi tiết, những số phận, gần như không chọn lựa. Nhưng lương tâm của anh, ý thức về sự thật của anh, lòng thương người của anh chọn lựa chúng. Các bài thơ rải rác được viết trong nhiều thời gian khác nhau đều hòa hợp trong một chân dung nghệ thuật thống nhất. Thanh Thảo đứng về phía những người làm ra lịch sử, về phía những người chiến thắng cuộc chiến tranh, nhưng anh không tự đồng hóa với họ, lúc nào cũng tự tách ra, đi một mình, lẻ loi nhưng không cô đơn, vui đùa giữa bạn bè nhưng không mờ nhạt, với cái nhìn tỉnh táo, nhân hậu. Anh không phải là động lực của lịch sử cũng không phải nạn nhân của nó, anh không trung tâm không ngoại biên, đôi khi gần như rỗng không, thản nhiên. Được thế thật khó, phải là người thành thật, không có tham vọng, yêu duy nhất một thứ trên đời, đó là thơ ca. (Nguyễn Đức Tùng) 

Xem chi tiết

 Hôm nay, ngày 23/7/2017
Thanh âm ngọt ngào

chiều nay, tiếng chim cuốc vô tình gõ vào tâm khảm tôi nỗi niềm khắc khoải. Tiếng chim không líu lo, trầm bổng lại có phần chậm rãi, có lúc lại rúc lên từng hồi da diết, thẳm sâu, cũng đủ làm dịu mát tâm hồn của người con xa xứ.(Thanh Ly)

Đi qua vài cơn nắng khác

tháng Sáu và nửa năm này trôi qua bằng bình yên đến tẻ nhạt cũng cứ xem như một dấu lặng cần thiết trong đời. Rồi mình sẽ êm đềm đi qua vài cơn nắng khác bằng nỗi lạ quen để tự thêm nhiều niềm vui nho nhỏ.(DIỆU ÁI)

TÔI VẪN YÊU MÀU NẮNG HẠ

Mặc dù người xưa cảnh cũ đã đổi thay nhưng kỷ niệm những ngày nắng hạ vẵn không thể nào thay đổi trong tôi. Tôi vẫn nhớ, vẫn yêu màu nắng hạ vô cùng! (PHẠM VĂN HOANH)

Những câu thơ mùa thi...

Thơ viết về mùa thi vẫn còn nhiều tác giả viết, song chưa có tài liệu hoặc điều kiện để chuyển tải hết và giới thiệu với các bạn đọc, xin liệt kê tiêu biểu cái không khí chung của mùa thi, hy vọng sẽ là làn gió mát thoảng qua trong những ngày hè oi ả, nóng bức (TRẦN HOÀNG VY)

Tình yêu mùi cỏ dại

Hôm nay, ngang sân trường nhớ tiếng ve xưa, lại nghe thơm mùi cỏ dại... một chút hương quá khứ còn nồng đượm đến hôm nay. Chao ôi, sao mà nhớ thế... Nghe vọng đâu đó Bài ca hạnh ngộ của Lê Uyên Phương thuở nào...(Nguyễn Cần)

Mùa hạ… nhớ!

Dòng thời gian vẫn mải miết trôi, hết Đông, qua Xuân rồi lại tới Hạ. Tôi đã trưởng thành hơn bằng những dấu mốc của cuộc đời. Duy chỉ có cảm xúc là luôn ăm ắp trong tim vẹn nguyên khi mỗi khi hạ về!(Thanh Hương)

Nắng tháng 6

Tháng 6 gọi về những hoài niệm: mùa hạ đánh dấu bước ngoặt lớn trong cuộc đời và mở ra con đường tương lai trước mặt, hình bóng mẹ hiện về từ cõi xa xăm, cái thủa lòng cha lo lắng ngổn ngang ...
(Nguyễn Thị Hải )

TÌNH KHÚC DÒNG SÔNG TRÀ

Làm sao tôi có thể quên được những chú diều thân thương cánh mỏng bay cao - bay xa giữa những chiều lộng gió ven bờ sông Trà. Tôi không thể không nhớ những đêm trăng sáng cùng cô gái láng giềng ngồi ở bến Tam Thương để rồi nhớ nhà thơ Cao Bá Quát từng qua đây đã để lại những dòng thơ đầy ấn tượng mà ai đó đã dịch)KHẮC MINH)

Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối

 

Xem tin:


 Website Lengoctrac.com

á
Lên đầu trang

 Bản quyền © 2011 thuôc về Lengoctrac.com  - Email: lengoctraclg@gmail.com
Bo dem