Danh mục
Trang chủ
Tin nổi bật
Lời giới thiệu
Văn
Thơ
Sự kiện
Nghiên cứu lý luận phê bình
Nhân vật
Giai thoại văn chương
 Tìm kiếm

Trong:

 Trưng cầu ý kiến
Bạn nghĩ sao về webiste này?
Thật tuyệt vời
Thật tiện lợi
Hay đấy
Bình thường
Ý kiến khác
Kết quả
 Tác giả tác phẩm
Huỳnh Hữu Võ "Men đời còn xanh trên lá cây"  

"Tháng giêng gió thổi mù như khói Qua cầu giỡn bóng với sông sâu Nước đục hay lòng ta vẩn đục Từ nguồn xuôi hay lúc chảy qua cầu" Mỗi khi có ai đọc bốn câu thơ trên của Huỳnh Hữu Võ trong bài thơ "Tháng Giêng ngồi giỡn bóng mình", tôi lại liên tưởng đến Phan Rí thuộc tỉnh Bình Thuận. Nơi đây là quê hương của nắng và gió. "Gió" đã đi vào ca dao, hò vè của vùng đất miền duyên hải Cực Nam Trung Bộ: "Tháng Giêng rộng dài. Tháng Hai động tố. Tháng Ba nồm rộ..." Và, mỗi khi có dịp đi ngang qua Phan Rí tôi lại chợt nhớ đến bài thơ "Ngày trở lại Phan Rí" của Huỳnh Hữu Võ... (LÊ NGỌC TRÁC) 

Xem chi tiết

 Hôm nay, ngày 17/1/2018
Nhớ mùi áo ấm xưa...

Mưa lạnh. Gió se sắt làn da. Người thì nhớ bếp lửa hồng, nhớ trách lửa của bà trong đêm năm xưa, riêng tôi nhớ mùi áo ấm.

MỚI ĐÓ, MÀ ĐÃ CUỐI NĂM!

Vào những ngày cuối năm, mọi người hối hả chuẩn bị đón chào năm mới, và trong tôi - một người tha hương - chợt nghe lòng mình thương nhớ tháng mười hai. Tháng mười hai đến báo hiệu năm cũ sắp hết, tháng một bắt đầu cho năm mới...(TRẦN HỮU NGƯ)

NHỚ MÙI KHÓI RẠ!

Vắng khói đồng, vắng mùi thơm rơm rạ, trong tình cảm quê hương tự nhiên như mất đi cái gì thiêng liêng từ nguồn cội ruộng đồng!

ẤM ÁP MÙA NOEL Truyện ngắn Phan Trang Hy

Mùa Noel năm nay có khác. Dao đón Giáng Sinh tại nhà Hàn Ni. Có cả anh trai của Hàn Ni nữa. Dao nghe nói anh ấy chưa có người yêu. Dao chỉ biết lòng mình an vui trong không khí Giáng Sinh đầm ấm. Một mùa Noel ấm áp đầy tình yêu thương lại về!
(PHAN TRANG HY)

CÁI BẪY CHUỘT

Một mùa Giáng Sinh nữa lại về. Trong không khí Giáng Sinh rộn ràng, xin góp vui cùng giáo dân Kitô mừng ngày Chúa sinh ra đời bằng một truyện ngắn “cảm động và ấm áp tình người” mùa Giáng Sinh. Mời bạn đọc truyện “The rat trap” của nhà văn Thụy điển Selma Largerlof (Võ Hoàng Minh )

TRONG NGÔI NHÀ CỦA MÌNH

Tôi biết qua khỏi mùa Giáng sinh là con gái tôi cũng như bao bạn trẻ tha phương cầu thực thắc thỏm chờ đợi ngày về. Về thì chuyện tàu xe khó lắm. Về cũng chỉ dăm hôm. Về đôi khi cũng chỉ được ngả lưng ngủ trên bộ cám gõ mát lạnh nhà mình ít bữa. Nhưng được về Nhà mình, Nơi chốn của mình...(b ù i d i ệ p)

Bên bếp lửa

Suốt bao nhiêu năm gắn bó thân thiết với bếp lửa hồng ấm áp như vậy, chính vì vậy mà khi rời quê xuống thành phố học tập, mỗi khi mùa đông với gió lạnh tràn về nỗi nhớ quê, hoài nhớ những kỷ niệm của thời ấu thơ bên bếp lửa nồng ấm là điều dễ hiểu. Mùa đông đã về...(Nguyễn Thị Hải)

TẢN MẠN VỀ CHIẾC ÁO

Những chiếc áo này ( không mới tinh nhưng cũ thì không cũ lắm) sẽ được bay đi tận những nơi xa xôi , nghèo khó mà người cho và người nhận hoàn toàn xa lạ . Thương lắm thay những tấm lòng của những người làm thiện nguyện ,âm thầm nối kết , chia xẻ những tình người !...(NHÃ MY)

Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối

 

Xem tin:


 Website Lengoctrac.com

á
Lên đầu trang

 Bản quyền © 2011 thuôc về Lengoctrac.com  - Email: lengoctraclg@gmail.com
Bo dem