Danh mục
Trang chủ
Tin nổi bật
Lời giới thiệu
Văn
Thơ
Sự kiện
Nghiên cứu lý luận phê bình
Nhân vật
Giai thoại văn chương
 Tìm kiếm

Trong:

 Trưng cầu ý kiến
Bạn nghĩ sao về webiste này?
Thật tuyệt vời
Thật tiện lợi
Hay đấy
Bình thường
Ý kiến khác
Kết quả
 Tác giả tác phẩm
Hoàng Thân với "Miên khúc"  

ăm 2016, Hoàng Thân ra mắt tập thơ đầu tay "Nguyên màu thời gian" (NXB Hội Nhà văn). Và mới đây, anh ra mắt bạn đọc tập thơ thứ hai "Miên khúc", do Nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành. Tập thơ dày 155 trang in, với gần 90 bài thơ là những nỗi niềm trăn trở, suy ngẫm, và khát vọng của anh về tình yêu. Tình yêu trong "Miên khúc" hầu hết không trọn vẹn. Nó giống như một giấc mộng Nam Kha: "Ta ngồi đối giấc Nam Kha/ Xoa tay từ hết phù hoa dại cuồng" (Bóng thời gian). Hình như từ lúc con tim biết rung động đến nay, Hoàng Thân vẫn luôn đau đáu về những cuộc tình không trọn vẹn. "Nghe sỏi đá réo mòn chân kiêu bạc/ Hằn xót xa lên những phận đời côi" (Mặc tưởng). Không xót xa sao được khi "Ngày đó bên nhau khung trời rộng mở/ Thì thầm hơi thở tóc xõa ngang vai/ Lòng ước ao đêm thêm dài lối mộng/ Tình ta vẫn thắm lụa nắng qua thềm" (Miên khúc), vậy mà "Dòng suối về xuôi đầu nguồn khô héo/ Bỏ bến xanh xao miên khúc đợi chờ" (Miên khúc). Thủ pháp ẩn dụ cùng với giọng thơ trầm buồn, bài thơ đã khiến người đọc phải ngậm ngùi cho những mối tình mà anh đã trải qua.PHẠM VĂN HOANH) 

Xem chi tiết

 Hôm nay, ngày 23/6/2018
Xem chi tiết bản tin

Cha con và mùa hè

Cha con và mùa hè


+ QUANG TUẤNCơn mưa mát rượi đầu mùa xua tan cái oi ả hè sang. Bản hòa âm của dế của ve lẫn tiếng chim sâu đã đánh thức buổi sớm tinh mơ cho dù sương mai long lanh vẫn còn ngủ say trên cỏ lá.

Lũ trẻ tỉnh giấc trong hòa ca mùa về hè sang, không còn ngái ngủ như những buổi sáng đến trường trong năm học. Nhóc nhỏ thì thầm “Anh ơi, dậy đi bắt dế đi anh”. Nghe tiếng rón rén của hai anh em, tôi trầm giọng “Đợi ba đi với”. Hai đứa mừng rơn khi được ba tháp tùng. Cánh đồng sớm mùa hạ mởn xanh, thơm hương ruộng, hương đồng thân thương đến lạ. Thiên nhiên ban mai xanh như xỏa ôm những đứa trẻ vào lòng, mơn man tiếng cười ríu rít như lâu lắm mới được hòa vào nhau. Bước chân lấm lem bùn đất, ngả nghiêng theo tiếng kêu rét rét của dế than, dế lửa dưới những lùm cỏ dại. Nhóc em bỗng vồ sấp dưới mương nước nhỏ hét to: “Cá, có cá nhỏ ba ơi”. Hai anh em cho những chú dế vừa mới bắt được vào chiếc hộp giấy mang theo, chuyển sang bắt cá… Nhưng khó quá, mấy chú cá nhỏ lanh lẹ làm sao, cứ chạy lòng vòng mãi và rồi cũng tóm được vài chú. Ông mặt trời màu vàng cam nhô lên lúc nào không hay. Ba cha con ướt đẫm mồ hôi cùng những “chiến lợi phẩm” sớm mai. Về thôi mấy đứa…
Niềm vui pha lẫn sự háo hức của lũ trẻ được nối tiếp với những trưa hè mải mê câu cá trên sông Cà Ty, chiều lang thang cùng cánh diều tìm nơi lộng gió. Cơn mưa bất chợt ập đến làm mấy cha con rét run, co ro bên hiên nhà bà lão ven sông. Bà cụ tốt bụng mời chén trà gừng ấm nồng và còn cho mượn tấm áo mưa sờn vai để mấy cha con kịp về nhà trước khi hoàng hôn buông xuống.

Mùa hè của lũ trẻ còn là những vui đùa trong những buổi tập bơi, nô đùa trên vũng nước nhỏ của biển chiều khi triều xuống. Tập tành xây lâu đài cát, rồi bắt được nào là chang chang, chem chép, ốc biển… cho tất cả vào bịch nước biển để mang về.

Những ngày hè ấy đã cho bọn trẻ nhiều kỷ niệm tuổi thơ, nuôi lớn tâm hồn, các con biết nghĩ suy hơn theo từng mùa hè đi qua. Mới đó mà đã hơn 10 năm. Tụi nhỏ giờ đã trưởng thành hết cả rồi. Hè về, bao cảm xúc đan xen. Mình lại thấy nhớ ơi là nhớ…

Quang Tuấn

Quay lại In bản tin n�y Gửi tin n�y cho bạn b�  
 
 
 C�C TIN TỨC KH�C
Ngõ quê thương nhớ (22/06)
Ký ức tuổi thơ... (16/06)
Dư âm mùa phượng vĩ (06/06)
Khúc hát của ngàn thông (31/05)
Hương sen tháng 5 (25/05)
Trở về miệt thứ (16/05)
Đẹp ngỡ ngàng Hà Nội mùa lá sấu bay… (14/05)
Mưa đầu mùa... (07/05)
Lưu giữ tuổi học trò (04/05)
Biển nhớ! (28/04)
NGƯỜI ƯƠM MẦM (23/04)
Góc nhớ tháng Tư (16/04)
Chạm vào tháng 4 (14/04)
MỘT GIẤC MƠ ... (10/04)
ĐÊM BUỒN (07/04)

 

Xem tin:


 Website Lengoctrac.com

á
Lên đầu trang

 Bản quyền © 2011 thuôc về Lengoctrac.com  - Email: lengoctraclg@gmail.com
Bo dem