Danh mục
Trang chủ
Tin nổi bật
Lời giới thiệu
Văn
Thơ
Sự kiện
Nghiên cứu lý luận phê bình
Nhân vật
Giai thoại văn chương
 Tìm kiếm

Trong:

 Trưng cầu ý kiến
Bạn nghĩ sao về webiste này?
Thật tuyệt vời
Thật tiện lợi
Hay đấy
Bình thường
Ý kiến khác
Kết quả
 Tác giả tác phẩm
NGUYỄN AN BÌNH những trang thơ của tình yêu  

Gần 50 năm đi vào con đường sáng tạo thơ ca, Nguyễn An Bình vẫn viết về quê hương và tình yêu. Thấm đẫm tình cảm, bình dị, sâu lắng là nét đặc trưng của thơ Nguyễn An Bình. "Thơ tình" là thi phẩm là thi phẩm thứ 8 của NGUYỄN AN BÌNH, vừa được NXB NHÂN ẢNH phát hành trên hệ thống toàn . Tiếp xúc với "Thơ tình" chúng ta bắt gặp những trang thơ của tình yêu lung linh sắc màu, những hoài niệm của một thời đáng yêu trong cuộc đời. "Thơ tình" Nguyễn An Bình nhiều cung bậc, tình cảm trải dài theo tuổi đời. Người đọc bắt gặp tâm sự của chính mình trong những câu thơ của anh...(LÊ NGỌC TRÁC) 

Xem chi tiết

 Hôm nay, ngày 16/7/2018
Xem chi tiết bản tin

Chạm vào tháng 4

Chạm vào tháng 4


@ Quang TuấnChạm vào tháng 4 trong một sáng cuối tuần, cảm giác thật bình yên. Nắng sóng sánh trườn qua ô cửa sổ, gió thoảng thì thầm khúc chuyển mùa cuối xuân đầu hạ. Âm thanh quen thuộc nhà cô gái kề bên làm ta thổn thức, xỏa dài theo cảm xúc gió hát, hoa cười, cứ thế miên man… “Tháng tư về, gió hát mùa hè. Có những chân trời xanh thế. Mây xa vời, nắng xa vời. Con sông xa lững lờ trôi. Nắng nhẹ nhàng, mây trắng nhẹ nhàng. Hát giấc mơ nào xa lắm…”.
Sao trong ta lại cứ khắc khoải, mơ màng cùng thiên nhiên, như muốn tận hưởng những trong trẻo tinh khôi, cho ta xuôi về nỗi nhớ trong tình đầu gặp em. Tháng tư nhẹ nhàng như lời thơ em hát.

“Chạm tay vào tháng tư đi anh.

Em sẽ chỉ cho anh màu của nắng.

Lẫn cả màu yêu thương, cả quên nhớ, giận hờn”.

Con phố xưa ngày nào chiều nghiêng biển vắng, giờ đã rộn ràng. Những thảm cỏ xanh khoác áo mới cho công viên thêm nên thơ trong những lần hò hẹn. Con đường ta qua ngày nào nay đã vàng hoa khoe sắc, loài hoa có người gọi là bọ cạp, là hoa hoàng hậu, là muồng hoàng yến và đặc biệt có nơi gọi là osaka. Màu vàng đặc trưng ấy của hoa đã làm nên những cung đường tình yêu cho ta muôn vàn kỷ niệm và nhung nhớ.

“Mơ, em mơ, mơ về con đường nhỏ. Quanh co lối mòn hoa dại nở. Chỉ mình em bên anh, bên anh. Nghe... bâng khuâng mấy nhành hoa lựu đỏ. Ta chia tay những ngày xuân để hát… Một mùa hè, mùa hè”. Cám ơn nhạc sĩ Dương Thụ với ca khúc Tháng tư về, mênh mang bao cảm xúc đầu mùa. Hãy khẽ chạm vào tháng 4, cho yêu thương khuất lấp những nhỏ nhen, đi qua miền đố kỵ, níu yêu thương cuộc đời bằng sự cao thượng, vị tha.

Cảm nhận, chào đón tháng 4 trong tĩnh lặng, nhẹ nhàng.

Quang Tuấn

Quay lại In bản tin n�y Gửi tin n�y cho bạn b�  
 
 
 C�C TIN TỨC KH�C
Rì rào bờ xe nước (10/07)
Tháng 7 về rồi ! (05/07)
Vườn xưa (04/07)
Những trận bóng ở làng (29/06)
Nhớ lắm tình yêu tuổi học trò (26/06)
Ngõ quê thương nhớ (22/06)
Ký ức tuổi thơ... (16/06)
Dư âm mùa phượng vĩ (06/06)
Cha con và mùa hè (03/06)
Khúc hát của ngàn thông (31/05)
Hương sen tháng 5 (25/05)
Trở về miệt thứ (16/05)
Đẹp ngỡ ngàng Hà Nội mùa lá sấu bay… (14/05)
Mưa đầu mùa... (07/05)
Lưu giữ tuổi học trò (04/05)

 

Xem tin:


 Website Lengoctrac.com

á
Lên đầu trang

 Bản quyền © 2011 thuôc về Lengoctrac.com  - Email: lengoctraclg@gmail.com
Bo dem