Danh mục
Trang chủ
Tin nổi bật
Lời giới thiệu
Văn
Thơ
Sự kiện
Nghiên cứu lý luận phê bình
Nhân vật
Giai thoại văn chương
 Tìm kiếm

Trong:

 Trưng cầu ý kiến
Bạn nghĩ sao về webiste này?
Thật tuyệt vời
Thật tiện lợi
Hay đấy
Bình thường
Ý kiến khác
Kết quả
 Tác giả tác phẩm
NGUYỄN NGỌC TRẠCH với "ĐÊM TỰ TÌNH"  

Trong cuộc đời của mỗi con người, ai cũng có một miền quê, một vùng đất để nhớ, để thương. Nơi ấy có dòng sông, con đò, bờ biển dài mênh mang cát trắng… Ở đấy có những con người mà ta đã từng gắn bó, gần gũi, yêu thương, neo lại trong đời bao kỉ niệm êm đềm, dẫu năm tháng đã qua vẫn không bao giờ phai mờ trong ký ức. Đọc tập thơ “Đêm tự tình” của tác giả Nguyễn Ngọc Trạch tôi thật sự đồng cảm với anh, trong từng trang sách thấm đẫm những giai điệu - cảm xúc dạt dào sâu lắng, chân thành, nồng ấm mà anh giành cho bạn bè, quê hương, với người mà mình từng yêu mến. Thông điệp ấy đã nói lên lòng thiết tha sâu nặng trong tập thơ “Đêm tự tình”. (PHẠM VĂN HOANH) 

Xem chi tiết

 Hôm nay, ngày 25/9/2018
Xem chi tiết bản tin

Chạm vào tháng 4

Chạm vào tháng 4


@ Quang TuấnChạm vào tháng 4 trong một sáng cuối tuần, cảm giác thật bình yên. Nắng sóng sánh trườn qua ô cửa sổ, gió thoảng thì thầm khúc chuyển mùa cuối xuân đầu hạ. Âm thanh quen thuộc nhà cô gái kề bên làm ta thổn thức, xỏa dài theo cảm xúc gió hát, hoa cười, cứ thế miên man… “Tháng tư về, gió hát mùa hè. Có những chân trời xanh thế. Mây xa vời, nắng xa vời. Con sông xa lững lờ trôi. Nắng nhẹ nhàng, mây trắng nhẹ nhàng. Hát giấc mơ nào xa lắm…”.
Sao trong ta lại cứ khắc khoải, mơ màng cùng thiên nhiên, như muốn tận hưởng những trong trẻo tinh khôi, cho ta xuôi về nỗi nhớ trong tình đầu gặp em. Tháng tư nhẹ nhàng như lời thơ em hát.

“Chạm tay vào tháng tư đi anh.

Em sẽ chỉ cho anh màu của nắng.

Lẫn cả màu yêu thương, cả quên nhớ, giận hờn”.

Con phố xưa ngày nào chiều nghiêng biển vắng, giờ đã rộn ràng. Những thảm cỏ xanh khoác áo mới cho công viên thêm nên thơ trong những lần hò hẹn. Con đường ta qua ngày nào nay đã vàng hoa khoe sắc, loài hoa có người gọi là bọ cạp, là hoa hoàng hậu, là muồng hoàng yến và đặc biệt có nơi gọi là osaka. Màu vàng đặc trưng ấy của hoa đã làm nên những cung đường tình yêu cho ta muôn vàn kỷ niệm và nhung nhớ.

“Mơ, em mơ, mơ về con đường nhỏ. Quanh co lối mòn hoa dại nở. Chỉ mình em bên anh, bên anh. Nghe... bâng khuâng mấy nhành hoa lựu đỏ. Ta chia tay những ngày xuân để hát… Một mùa hè, mùa hè”. Cám ơn nhạc sĩ Dương Thụ với ca khúc Tháng tư về, mênh mang bao cảm xúc đầu mùa. Hãy khẽ chạm vào tháng 4, cho yêu thương khuất lấp những nhỏ nhen, đi qua miền đố kỵ, níu yêu thương cuộc đời bằng sự cao thượng, vị tha.

Cảm nhận, chào đón tháng 4 trong tĩnh lặng, nhẹ nhàng.

Quang Tuấn

Quay lại In bản tin n�y Gửi tin n�y cho bạn b�  
 
 
 C�C TIN TỨC KH�C
Trung thu Hà Nội trong ký ức tuổi thơ tôi (19/09)
Trầu không thức giấc (14/09)
Bâng khuâng ký ức mùa tựu trường (05/09)
Miền nhớ cũ (02/09)
Từ hạ vào thu (26/08)
Tuổi thơ tôi, Phan Thiết (21/08)
Mẹ ơi, thương mẹ quá chừng !... (17/08)
Chạm vào La Gi (14/08)
Thương quá áo bà ba (10/08)
Đã sang mùa thu (08/08)
... chút ráng đỏ buổi chiều... (31/07)
Sóng ký ức (23/07)
Rì rào bờ xe nước (10/07)
Tháng 7 về rồi ! (05/07)
Vườn xưa (04/07)

 

Xem tin:


 Website Lengoctrac.com

á
Lên đầu trang

 Bản quyền © 2011 thuôc về Lengoctrac.com  - Email: lengoctraclg@gmail.com
Bo dem